Cùng vào bếp với chúng tôi để làm món thịt bò xào ớt chuông – món ngon dễ làm nhưng rất đẹp mắt nhé!
Thịt bò, ớt chuông Đà Lạt và các loại gia vị thông thường… chỉ từ những nguyên liệu dễ tìm như vậy, bạn đã có thể chế biến một món ngon dễ làm những vô cùng đẹp mắt cho gia đình thân yêu của mình rồi.
Nguyên liệu chính:
- 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ Đà Lạt
- 2 củ khoai tây, nửa củ hành tây
- 400 gram thịt bò phi lê.
- Các gia vị khác: Tiêu, đường, hạt nêm, nước tương.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị bắt tay làm thôi – món ngon dễ làm nhưng rất ngon đấy!
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái theo hình lượn sóng (hoặc bất kỳ kiểu nào mà bạn thích). Một lưu ý nhỏ là bạn nên ngâm khoai và nước lạnh pha muối loãng trong khoảng 20-30 phút để khoai không bị thâm.
Vớt khoai ra để ráo, đợi dầu sôi thì cho khoai vào chiên vàng.
Vớt khoai ra để ráo, đợi dầu sôi thì cho khoai vào chiên vàng.
Bước 2: Ớt chuông bỏ ruột, thái miếng vừa ăn, hành tây thái lát. Để bớt vị nồng của ớt chuông và hành tây thì bạn đừng quên chần sơ qua với nước sôi nhé.
Bước 3: Phi thơm dầu, cho ớt, hành tây vào xào với nước tương, hạt nêm và đường. Xào vừa chín đến thì tắt bếp, để riêng ra đĩa.
Bước 4: Thịt bò rửa sạch, thái quân cờ, ướp đường, nước tương, hạt nêm, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Phi thơm tỏi, cho bò vào xào chín. Tiếp đến cho ớt đã xào vào trộn chung lại thì tắt bếp, rắc vào ít tiêu bột để món ăn dậy hương thơm.
Bước 5: Để thịt bò đã xào ra đĩa, ăn kèm với khoai tây chiên cùng chén nước tương ớt.
Món ngon dễ làm, đơn giản nhưng rất đẹp mắt phải không nào. Màu đỏ, màu xanh của ớt chuông, màu ngà ngà của hành tây, màu vàng của khoai tây chiên, màu nâu mềm của thịt bò chín tới… tất cả màu sắc đó hòa quyện để tạo nên một món ăn ấm áp cho cả gia đình.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét