Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Món canh nóng với vị chua cay đậm đà sẽ làm bạn cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày mùa đông giá lạnh của miền Bắc!


Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 2Nguyên liệu:
- 1 bát dưa chua lấy cả nước
- 500g sườn
- 2 quả cà chua
- 2 quả ớt
- 1 nhánh gừng
- Vài củ hành tím
- 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn)
- Gia vị vừa đủ
Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 3Bước 1:
Sườn chần qua nước sôi rồi ninh chín, trong quá trình ninh sườn bạn cho thêm ít gia vị để sườn được đậm đà nhé!Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 4Bước 2:
Hành tím bóc sạch. Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm.Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 5Thêm dưa vào đảo cùng chút gia vị cho ngấm đều.Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 6Bước 3:
Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, bổ múi cau rồi cho vào nồi dưa đảo đều. Nếu muốn ăn canh dưa có nhiều vị chua thì bạn cho nước dưa vào đun cùng ở bước này nhé! Nước dưa thêm vào sẽ làm món canh có màu không được đẹp lắm tuy nhiên vị lại rất ngon nên nhà mình thường dùng nước dưa để nấu canh như vậy.
Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 7Trút phần sườn đã ninh vào nồi dưa, tiếp tục ninh trong khoảng 20 phút nữa. Nếu dưa có vị chua quá nhiều bạn thêm đường ở bước này, còn nếu dưa ít chua bạn không cần phải cho thêm đường nữa.
Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 8Bước 4:
Gừng đập dập, ớt cắt lát, thêm vào nồi canh dưa đun 5 phút nữa rồi tắt bếp.Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 9Múc canh ra bát, dùng với cơm nóng.
Canh dưa nấu sườn là món ăn dân dã, rất thích hợp trong những ngày lạnh. Vị chua cay đậm đà của canh dưa nấu sườn sẽ giúp bạn cảm thấy ấm lòng, cái lạnh của mùa đông có lẽ cũng vì thế mà bớt đi.
Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Cũng với vị chua nhưng món canh ngao nấu dứa lại có vị ngọt đặc trưng của ngao vô cùng hấp dẫn

Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 11

Món salad vừa mát vừa giòn, lại cung cấp một lượng chất xơ, vitamin và các chất béo có lợi từ cá sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần ăn kiêng.




 
Ăn kiêng ngon miệng với salad cá ngừ   
 Nguyên liệu: 
 1 cây xà lách Carol 
 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
 Xốt mayonnaise 
 Mù tạt vàng 
 Mật ong 
 Nước cốt chanh.
Ăn kiêng ngon miệng với salad cá ngừ
Bước 1:
Rau xà lách tách từng lá, rửa sạch, ngâm với muối. 
Ăn kiêng ngon miệng với salad cá ngừ
Vớt rau ra bẻ đôi lá nếu lá dài, để thật ráo.
Ăn kiêng ngon miệng với salad cá ngừ
Bước 2:
Cá ngừ hộp cho ra bát, chắt bỏ hết dầu. 
Ăn kiêng ngon miệng với salad cá ngừ
Bước 3:
Trộn 4 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng canh mật ong và 2 muỗng café nước cốt chanh thật đều. 
Ăn kiêng ngon miệng với salad cá ngừ
Bước 4:
Cho xà lách vào tô trộn hoặc thố lớn, thêm cá ngừ và xốt vào trộn thật đều, rau trộn xong dùng được ngay. 
Nếu thích bạn có thể cho thêm cà chua, cà rốt nhé!
Món salad vừa mát vừa giòn, lại cung cấp một lượng chất xơ, vitamin và các chất béo có lợi từ cá sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần ăn kiêng. Ngoài ra bạn có thể dùng món salad này như một món khai vị trong bữa tiệc tại gia cũng rất phù hợp.

Ăn kiêng ngon miệng với salad cá ngừ
 Chúc các bạn ngon miệng với món salad cá ngừ này!

Nếu bạn không thích trộn cá trong salad, hãy thử món salad dưa chuột vô cùng hấp dẫn này nhé!

Ăn kiêng ngon miệng với salad cá ngừ

Ốc giòn sần sật, chuối bở tơi mà vẫn dẻo dẻo, nước dùng béo ngậy thơm thơm mùi giấm bỗng là món ăn rất ngon trong cái tiết se se vào thu này.



Nguyên liệu:
2kg ốc vặn hoặc ốc nhồi
300g xương ống
2 bìa đậu phụ, giấm bỗng
2 quả cà chua, 2 quả chuối xanh, hành lá, mùi tàu, tía tô, rau sống, gừng, 3 củ hành khô
Nước mắm, mỳ chính, gia vị, mắm tôm, ớt chưng, bột nghệ.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcBước 1:Ốc ngâm rửa sạch, cho vào luộc cùng vài hạt muối.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcGạn lấy phần nước luộc trong.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcNhể ốc lấy thịt, rửa thịt ốc với ½ quả chanh cho sạch hết nhớt và bẩn. Ướp thịt ốc với 2 thìa café nước mắm ngon, ít gia vị, bột nghệ, gừng băm nhỏ, mỡ lợn khoảng 15 phút.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcBước 2:Xương ninh lấy nước.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcĐậu phụ cắt miếng nhỏ rán vàng.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcHành khô băm nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcHành lá, mùi tàu, tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcBước 3:Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcCho ốc vào xào, bạn chỉ xào nhanh trong vài phút rồi đổ ra đĩa để riêng, không nên xào kĩ quá ốc ăn sẽ bị dai.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcBước 4:
Cà chua thái múi cau.Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Cho ½ chỗ cà chua vào chảo dầu nóng xào kĩ để lấy nước màu.Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Bước 5:
Chuối xanh bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ bổ làm tư ngâm vào chậu nước muối pha loãng cho bớt nhựa, sau đó đem rửa lại bằng nước sạch. Đem ướp chuối với ½ thìa café gia vị và bột nghệ.

Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Cho mỡ lợn vào chảo, vặn lửa nhỏ rồi trút chuối vào xào.Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Bước 6:
Đun nước xương và nước ốc với nhau, đổ cà chua đã chưng màu và chuối xanh vào đun đến khi chuối mềm thì thêm giấm bỗng và nêm vừa gia vị.

Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Khi chuẩn bị ăn thì cho nốt phần cà chua còn lại và đậu vào nồi sao cho cà chua không bị nát mà vẫn giữ được hình múi cau.Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Bước 7:
Chần bún với nước sôi, lấy bún vào bát rồi xếp rau, hành, cà chua, đậu, chuối, ốc xào lên.

Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Chan nước dùng vào bún, khi ăn cho thêm chút mắm tôm và ớt chưng rất ngon.

Món ăn dân dã này không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị ngon tuyệt. Một món ăn như vậy thật không khó để hiểu tại sao nó vẫn luôn được nhiều người ưa chuộng từ xưa đến tận nay.
Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Món ăn chế biến cầu kỳ nên thích hợp để làm vào ngày cuối tuần cho cả nhà cùng quây quần thưởng thức.
Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Bún hến cũng là một món ăn dân dã và cũng được ưa chuộng không kém gì món bún ốc đâu nhé!

Món ngon cuối tuần: Bún ốc

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Món bắp bò nấu bia vừa có thể làm món khai vị vừa có thể dùng như món nhậu, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho dịp cuối tuần.


Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 2Nguyên liệu- 1kg bắp bò, lựa phần có nhiều gân
- 1 chai (lon) bia
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 1 hoặc 2 quả ớt
- 1 hoặc 2 nhánh xả
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt xay, tiêu, dầu ăn.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 3Bước 1:Bắp bò rửa sạch, lau khô cắt thành từng khoanh vừa ăn, bạn chú ý đừng cắt quá nhỏ vì là món hầm nên sẽ bị nát.Hành băm nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 4Tỏi băm nhỏ.Ơt và sả xắt nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 5Bước 2:Cho tất cả nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị vào nồi thịt bò cùng với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường, hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ ớt xay cho có màu, 1 muỗng canh dầu ăn.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 6Trộn đều và để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho thấm hoặc có thể để qua đêm rồi lấy ra trộn lại cho thật đều.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 7Bước 3:Bắc nồi bò lên bếp, để lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị chừng 1 tiếng, thịt bò sẽ tự động tiết nước nên bạn không cần phải thêm nước nhé!
Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 8Bước 4:Khi bò đã ngấm, cho bia vào và để lửa liu riu đến khi bò mềm.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 9Lấy ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
Bắp bò nấu bia ngon bởi thịt bò mềm, thấm gia vị, thơm hương của sả hòa quyện với vị bia và vị cay cay của ớt. Món này có thể ăn kèm cùng bánh mỳ hay cơm trắng đều rất ngon.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Gân bò xào ngũ vị đậm đà vừa có thể dùng làm món nhậu vừa dùng làm món ăn cơm!Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 11

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!
Design by Hao Tran -