Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Ốc giòn sần sật, chuối bở tơi mà vẫn dẻo dẻo, nước dùng béo ngậy thơm thơm mùi giấm bỗng là món ăn rất ngon trong cái tiết se se vào thu này.



Nguyên liệu:
2kg ốc vặn hoặc ốc nhồi
300g xương ống
2 bìa đậu phụ, giấm bỗng
2 quả cà chua, 2 quả chuối xanh, hành lá, mùi tàu, tía tô, rau sống, gừng, 3 củ hành khô
Nước mắm, mỳ chính, gia vị, mắm tôm, ớt chưng, bột nghệ.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcBước 1:Ốc ngâm rửa sạch, cho vào luộc cùng vài hạt muối.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcGạn lấy phần nước luộc trong.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcNhể ốc lấy thịt, rửa thịt ốc với ½ quả chanh cho sạch hết nhớt và bẩn. Ướp thịt ốc với 2 thìa café nước mắm ngon, ít gia vị, bột nghệ, gừng băm nhỏ, mỡ lợn khoảng 15 phút.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcBước 2:Xương ninh lấy nước.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcĐậu phụ cắt miếng nhỏ rán vàng.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcHành khô băm nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcHành lá, mùi tàu, tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcBước 3:Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcCho ốc vào xào, bạn chỉ xào nhanh trong vài phút rồi đổ ra đĩa để riêng, không nên xào kĩ quá ốc ăn sẽ bị dai.
Món ngon cuối tuần: Bún ốcBước 4:
Cà chua thái múi cau.Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Cho ½ chỗ cà chua vào chảo dầu nóng xào kĩ để lấy nước màu.Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Bước 5:
Chuối xanh bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ bổ làm tư ngâm vào chậu nước muối pha loãng cho bớt nhựa, sau đó đem rửa lại bằng nước sạch. Đem ướp chuối với ½ thìa café gia vị và bột nghệ.

Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Cho mỡ lợn vào chảo, vặn lửa nhỏ rồi trút chuối vào xào.Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Bước 6:
Đun nước xương và nước ốc với nhau, đổ cà chua đã chưng màu và chuối xanh vào đun đến khi chuối mềm thì thêm giấm bỗng và nêm vừa gia vị.

Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Khi chuẩn bị ăn thì cho nốt phần cà chua còn lại và đậu vào nồi sao cho cà chua không bị nát mà vẫn giữ được hình múi cau.Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Bước 7:
Chần bún với nước sôi, lấy bún vào bát rồi xếp rau, hành, cà chua, đậu, chuối, ốc xào lên.

Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Chan nước dùng vào bún, khi ăn cho thêm chút mắm tôm và ớt chưng rất ngon.

Món ăn dân dã này không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị ngon tuyệt. Một món ăn như vậy thật không khó để hiểu tại sao nó vẫn luôn được nhiều người ưa chuộng từ xưa đến tận nay.
Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Món ăn chế biến cầu kỳ nên thích hợp để làm vào ngày cuối tuần cho cả nhà cùng quây quần thưởng thức.
Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Bún hến cũng là một món ăn dân dã và cũng được ưa chuộng không kém gì món bún ốc đâu nhé!

Món ngon cuối tuần: Bún ốc

Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bệnh thoat vi dia dem và bệnh trĩ. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -