Món canh nóng với vị chua cay đậm đà sẽ làm bạn cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày mùa đông giá lạnh của miền Bắc!
Nguyên liệu: - 1 bát dưa chua lấy cả nước - 500g sườn - 2 quả cà chua - 2 quả ớt - 1 nhánh gừng - Vài củ hành tím - 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn) - Gia vị vừa đủ | |
Bước 1: |
Sườn chần qua nước sôi rồi ninh chín, trong quá trình ninh sườn bạn cho thêm ít gia vị để sườn được đậm đà nhé!Bước 2:
Hành tím bóc sạch. Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm.Thêm dưa vào đảo cùng chút gia vị cho ngấm đều.Bước 3:
Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, bổ múi cau rồi cho vào nồi dưa đảo đều. Nếu muốn ăn canh dưa có nhiều vị chua thì bạn cho nước dưa vào đun cùng ở bước này nhé! Nước dưa thêm vào sẽ làm món canh có màu không được đẹp lắm tuy nhiên vị lại rất ngon nên nhà mình thường dùng nước dưa để nấu canh như vậy.
Trút phần sườn đã ninh vào nồi dưa, tiếp tục ninh trong khoảng 20 phút nữa. Nếu dưa có vị chua quá nhiều bạn thêm đường ở bước này, còn nếu dưa ít chua bạn không cần phải cho thêm đường nữa. | |
Bước 4: |
Gừng đập dập, ớt cắt lát, thêm vào nồi canh dưa đun 5 phút nữa rồi tắt bếp.Múc canh ra bát, dùng với cơm nóng.
Canh dưa nấu sườn là món ăn dân dã, rất thích hợp trong những ngày lạnh. Vị chua cay đậm đà của canh dưa nấu sườn sẽ giúp bạn cảm thấy ấm lòng, cái lạnh của mùa đông có lẽ cũng vì thế mà bớt đi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Cũng với vị chua nhưng món canh ngao nấu dứa lại có vị ngọt đặc trưng của ngao vô cùng hấp dẫn
0 nhận xét :
Đăng nhận xét