Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Món canh nóng với vị chua cay đậm đà sẽ làm bạn cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày mùa đông giá lạnh của miền Bắc!


Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 2Nguyên liệu:
- 1 bát dưa chua lấy cả nước
- 500g sườn
- 2 quả cà chua
- 2 quả ớt
- 1 nhánh gừng
- Vài củ hành tím
- 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn)
- Gia vị vừa đủ
Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 3Bước 1:
Sườn chần qua nước sôi rồi ninh chín, trong quá trình ninh sườn bạn cho thêm ít gia vị để sườn được đậm đà nhé!Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 4Bước 2:
Hành tím bóc sạch. Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm.Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 5Thêm dưa vào đảo cùng chút gia vị cho ngấm đều.Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 6Bước 3:
Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, bổ múi cau rồi cho vào nồi dưa đảo đều. Nếu muốn ăn canh dưa có nhiều vị chua thì bạn cho nước dưa vào đun cùng ở bước này nhé! Nước dưa thêm vào sẽ làm món canh có màu không được đẹp lắm tuy nhiên vị lại rất ngon nên nhà mình thường dùng nước dưa để nấu canh như vậy.
Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 7Trút phần sườn đã ninh vào nồi dưa, tiếp tục ninh trong khoảng 20 phút nữa. Nếu dưa có vị chua quá nhiều bạn thêm đường ở bước này, còn nếu dưa ít chua bạn không cần phải cho thêm đường nữa.
Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 8Bước 4:
Gừng đập dập, ớt cắt lát, thêm vào nồi canh dưa đun 5 phút nữa rồi tắt bếp.Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 9Múc canh ra bát, dùng với cơm nóng.
Canh dưa nấu sườn là món ăn dân dã, rất thích hợp trong những ngày lạnh. Vị chua cay đậm đà của canh dưa nấu sườn sẽ giúp bạn cảm thấy ấm lòng, cái lạnh của mùa đông có lẽ cũng vì thế mà bớt đi.
Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Cũng với vị chua nhưng món canh ngao nấu dứa lại có vị ngọt đặc trưng của ngao vô cùng hấp dẫn

Canh dưa chua nấu sườn ngon cơm mùa lạnh 11

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -