Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

Từng miếng thịt ba chỉ kho dừa nâu óng, mềm ngon kết hợp với cùi dừa giòn bùi sần sật sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết thật nhanh đấy!

Nguyên liệu:
- 400gr thịt ba chỉ
- 150gr cùi dừa
- Hành khô, đường. hạt tiêu, xì dầu
Cách làm:
 cach-lam-thit-ba-chi-kho-dua
Thịt rửa sạch với muối. Luộc sơ qua để cho ra hết bọt bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước.
Thịt ba chỉ kho dừa - vị ngon thân thuộc 3
Thái miếng vừa ăn.
Thịt ba chỉ kho dừa - vị ngon thân thuộc 4
Ướp thịt với một chút nước mắm, hành tím và hạt tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Thịt ba chỉ kho dừa - vị ngon thân thuộc 5
Cùi dừa gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, cắt cùi dừa thành từng miếng dài bằng ngón tay út.
Thịt ba chỉ kho dừa - vị ngon thân thuộc 6
Đun nước hàng bằng cách chưng đường với chút xíu nước, đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được.
Thịt ba chỉ kho dừa - vị ngon thân thuộc 7
Trút thịt vào nồi nước hàng, dùng đũa đảo đều để thịt ngấm nước hàng. Cho thêm ít xì dầu vào thịt. Xì dầu sẽ làm tăng thêm hương vị cho thịt nhé!Nêm nếm nước mắm, gia vị cho vừa ăn.
Thịt ba chỉ kho dừa - vị ngon thân thuộc 8
Đổ nước xâm xấp thịt.
Thịt ba chỉ kho dừa - vị ngon thân thuộc 9
Đun thịt 20 phút rồi cho dừa vào đun cùng.
Thịt ba chỉ kho dừa - vị ngon thân thuộc 10
Đun nhỏ lửa đến khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm đều màu của nước hàng thì tắt bếp.
Thịt ba chỉ kho dừa - vị ngon thân thuộc 11
Cho ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Trong những ngày thu, tiết trời se lạnh, một nồi thịt ba chỉ kho dừa thơm ngon, thấm đượm gia vị sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Từng miếng thịt nâu óng , mềm ngon kết hợp với cùi dừa giòn bùi sần sật sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết thật nhanh đấy! Món thịt ba chỉ kho dừa này ăn cùng một tô canh bí nấu tôm và vài quả cà, hay đơn giản hơn chỉ cần luộc một đĩa rau muống chấm mắm ăn kèm cũng ngon lắm rồi!
Thịt ba chỉ kho dừa - vị ngon thân thuộc 12
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn quen thuộc này nhé!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -