Món ăn chống ngán rất tốt cho ngày tết, vị ngon độc đáo của món ăn làm cho bữa ăn của gia đình thêm rộn rã.
Nguyên liệu:
- 2 chiếc đùi gà
- 2 cây hành lá, 10gr gừng, 10gr quả sơn trà, 3 lá nguyệt quế, 3 nhánh hoa hồi, 20gr hạt kỳ tử
- 30ml rượu trắng, 10gr đường, 15gr muối
- Giấy bạc.
Cách làm:
- Lọc bỏ phần xương rồi ướp thịt gà với 1 chút muối nhé!
- Giờ thì cuộn và bọc thịt gà bằng giấy bạc rồi nướng ở 150 độ C trong 10 phút cho thịt chín nhé!
- Ngâm hành lá, gừng, quả sơn trà, lá nguyệt quế, hoa hồi, hạt kỳ tử trong 1,5l nước nóng khoảng 5′. Sau đó, cho thêm chút rượu và đường vào rồi đun sôi trên bếp.
- Đợi thịt nguội, bóc giấy bạc ra rồi ngâm thịt vào hỗn hợp nước vừa pha ở bước 3 trong 1 ngày và để trong tủ lạnh nhé!
- Sau khi ngâm xong, vớt thịt gà ra và cắt miếng thưởng thức nào!
- Trang trí thêm mỗi miếng thịt gà một hạt kỳ tử cho đẹp ná!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét