Ba món ăn dưới đây có cách làm đơn giản nhưng lại chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.
Đây là món ăn dành riêng cho trẻ bởi ngoài màu sắc bắt mắt món còn dễ ăn, ít ngán, thịt mềm và có độ ngọt tự nhiên.
Món xiên nướng
Món xiên nướng
Nguyên liệu :
Bò phi lê: 100g, Cá lóc phi lê: 100g, hành tây, cà tím, cà chua, mỗi thứ 20g, ớt xanh Đà Lạt: 25g, đậu bắp: 15g, cà chua bi: 2 trái, khoai tây: 100g, que xiên, tương cà, tương ớt.
Thực hiện :
Thịt bò phi lê thái miếng vừa phải và dùng búa chuyên dùng đập mềm, sau đó ướp cùng gia vị gồm: Dầu hào, dầu ăn, dầu mè mỗi thứ 1 muỗng canh.
Cá phi lê thái mỏng ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng café tương ớt, 1/2 muỗng cafe đường, 1 muỗng café dầu ăn. Các loại rau củ (trừ khoai tây và cà chua bi) rửa sạch rồi thái miếng vuông và trộn chung vào với nước gia vị của cá và thịt bò.
Dùng que xiên các nguyên liệu xen kẽ nhau tạo thành que xiên màu sắc bắt mắt (cá xiên 1 que và thịt bò xiên 1 que). Cho hai que xiên đã ướp gia vị nướng trên bếp than khoảng 2 phút là được (trong khi nướng nên đảo liên tục để nguyên liệu chín đều). Khoai tây gọt vỏ thái que và chiên vàng..
Thưởng thức :
Món chấm cùng muối tiêu chanh và ăn kèm cùng khoai tây chiên là hấp dẫn nhất.
Gỏi cổ hũ dừa
Nguyên liệu :
Cổ hũ dừa: 60g, thịt bò: 60g, cà rốt: 3g, ớt khô: 1/2 muỗng cafe, rau răm: 5g, hành tây: 20g, đậu phộng: 20g, bành bò pía: 1 cái.
Hành phi, nước cốt chanh, nước mắm, đường, dấm trắng, dầu ăn, tiêu, muối, màu điều.
Thực hiện :
Thịt bò mua loại mềm, thái miếng mỏng ướp cùng gia vị gồm ớt khô, màu điều, đường mỗi thứ 1/2 muỗng café, 1 muỗng cafe dầu ăn, 1/4 muỗng cafe muối và ít tiêu. Thịt bò ướp khoảng 5 phút rồi cho vào chảo dầu nóng xào nhanh tay. Có hũ dừa rửa thật sạch và ngâm trong nước muối khoảng 7 phút sau đó vớt ra xé nhỏ. Cà rốt, ớt thái sợi, rau răm rửa sạch thái khúc, hành tây lột vỏ, bào mỏng. Đậu phộng rang chín tẩy vỏ để nguyên hạt.
Cách làm nước trộn gỏi : Cho nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dấm trắng vào tô khuấy đều sau đó cho các nguyên liệu vào đảo đều cho thấm. Nguyên liệu sau khi thấm gia vị cho vào bánh bò pía đã chiên giòn và rắc đậu phộng lên trên (để bánh bò pía tạo hình thành cái chén bạn nên cho bánh vào vợt vớt hủ tiếu chiên trong chảo ngập dầu).
Cách làm nước chấm : Giống như công thức làm nước trộn gỏi nhưng thêm 1 muỗng nước chanh dây vào khuấy đều.
Thưởng thức :
Món thích hợp ăn khai vị.
Bò cuộn mía nướng
Nguyên liệu :
Đây là món mới của nhà hàng Barbecue Garden, công thức của món ăn đơn giản nhưng khi ăn sẽ cảm nhận được vị lạ. Chính độ ngọt dịu của mía lau hòa quyện cùng độ ngọt của thịt bò, mùi thơm của hành tây, của các gia vị mang đến cho món ăn một hương vị hấp dẫn.
Bò phi lê: 100g, mía lau: 30g, cà chua: 1/2 trái, hành tây: 1 củ nhỏ, rau xà lách: 20g, hành lá, cà rốt, mỗi thứ 15g, lá đinh lăng, tỏi băm, dầu ăn, màu điều, tương ớt, muối.
Thực hiện :
Thịt bò phi lê mua loại tươi, thái mỏng, chia thành 8 miếng và ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu ăn, màu điều, tương ớt, tổ băm mỗi thứ 1 muỗng cafe, muối, đường, ngũ vị hương mỗi thứ 1/4 muỗng cafe và chút tiêu, ướp trong 10 phút. Mía lau tước vỏ và chẻ làm 8. Hành tây lột vỏ thái miếng dài khoảng 5cm. Trải thịt bò đã ướp trong 1 cái đĩa sau đó cho hành tây lên rồi cuộn tròn cùng mía lau và buộc bằng hành lá đã trần qua nước sôi. Cho bò cuộn mía lau nướng trên bếp than khoảng 2 phút.
( Lưu ý: khi làm món bò cuộn mía lau phải cuộn thêm hành tây bên trong vì hành tây giữ nước tốt sẽ không làm miếng thịt bò bị khô và tạo được vị ngọt tự nhiên).
0 nhận xét :
Đăng nhận xét